Mẹo quản lý thời gian

Ở một thời điểm nào đó, mỗi chúng ta đều đã đọc nhiều mẹo về quản lý thời gian. Và quyết tâm quản lý thời gian của chúng tôi tốt hơn. Bất kể ý định của chúng ta tốt đến đâu, chúng ta nhận thấy rằng chúng ta đã thất bại và trở lại bình thường một lần nữa. Có một số điều rất đơn giản nhưng lại là rào cản leicester đấu với man utd lớn trong mục tiêu hướng tới quản lý thời gian tốt hơn của chúng tôi. Thoạt nhìn, chúng dường như không phải là một vấn đề lớn. Ồ, điều đó sẽ chỉ mất vài phút thời gian của tôi – chúng tôi nghĩ vậy. Những gì chúng tôi không nhận ra là đây là những rào cản mạnh mẽ đối với việc quản lý thời gian của bạn.

Dưới đây là ba mẹo lớn nhất về quản lý thời gian.

1. Coi chừng điện thoại. Có, đó là công cụ nhỏ kết nối bạn với phần còn lại của thế giới. Nó là một công cụ giao tiếp tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể nói lời tạm biệt với tất cả những dự định tốt nhất và lịch trình đã lên kế hoạch cẩn thận của bạn. Một trong những cách tốt nhất để xử lý điều này là sàng lọc các cuộc gọi của bạn. Hãy để id người gọi và hộp thư thoại thực hiện công việc của họ.

Nếu công việc của bạn không yêu cầu bạn phải gọi điện 24/7 thì bạn chỉ cần chuyển cuộc gọi vào hộp thư thoại. Bạn có thể trả lời nó sau. Nếu bạn đang gọi 24/7 thì hãy xem ai đang gọi. Chỉ trả lời cuộc gọi nếu bạn thực sự cần thiết. Nếu nó có thể chờ đợi, hãy để nó đợi cho đến khi bạn hoàn thành công việc của mình. Đảm bảo rằng bạn tuân theo hệ thống này cho cả các cuộc gọi điện thoại liên quan đến công việc và cá nhân.

2. Đề phòng những vị khách đến thăm bất ngờ. Bạn biết tôi đang nói về ai. Những con bướm xã giao tại nơi làm việc, những người đi từ người này sang người khác, nói về trận bóng đá ngày hôm trước hoặc kế hoạch của họ cho cuối tuần hoặc những câu chuyện phiếm ở nơi làm việc. Đây là những gián đoạn ảnh hưởng lớn đến việc quản lý thời gian của bạn. Nó làm gián đoạn quá trình suy nghĩ của bạn. Nếu ai đó làm gián đoạn bạn và điều đó không quan trọng, hãy nói với họ rằng bạn sẽ trò chuyện với họ sau.

Tốt hơn hết, hãy duy trì giờ làm việc chính thức khi bạn có thể giao lưu tại nơi làm việc. Đăng một ghi chú, ghi rõ giờ làm việc của bạn khi bạn không bị quấy rầy trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp. Bạn sẽ thấy rằng mình sẽ làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn và có nhiều thời gian hơn để giao lưu.

3. Coi chừng những ân huệ nhỏ. Hãy nhớ rằng điều nhỏ nhặt mà sếp của bạn muốn bạn làm cho ông ấy? Hay sự giúp đỡ nhỏ đó mà đồng đội của bạn muốn? Mặc dù bận rộn, bạn không có tâm trí để nói Không. Vì vậy, bạn đã giúp họ ra ngoài và ở đó bạn đã làm việc đến nửa đêm. Mặc dù bạn phải giúp đỡ người khác, nhưng đôi khi bạn chỉ phải học cách nói Không. Để kiểm soát lại thời gian, bạn phải học cách nói Không.